Tập huấn về hoạt động của Trang Thông tin điện tử

Sáng ngày 24/5 UBND huyện phối hợp với Viettel Kon Tum tổ chức tập huấn về hoạt động của Trang Thông tin điện tử và hướng dẫn một số văn bản có liên quan cho lãnh đạo UBND xã, Công chức văn phòng có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, Công chức văn hóa xã hội các xã.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: HN.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn về quy trình, thủ tục việc thành lập Ban biên tập của Trang thông tin điện tử cấp xã; nghe giới thiệu tổng quan về các chức năng của Trang thông tin điện tử và được hướng dẫn quy trình đăng tải các nội dung văn bản chỉ đạo điều hành của cấp ủy chính quyền địa phương, dịch vụ công trực tuyến, đăng bài viết trên trang; công tác quản lý nội dung, chuyên mục, hiệu chỉnh bài viết, quản lý tổng thể trang thông tin điện tử…

Các đại biểu được hướng dẫn cách quản lý, đăng tải thông tin trên Trang Thông tin điện tử. Ảnh: HN.

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho lãnh đạo và cán bộ, công chức phụ trách công nghệ thông tin các xã những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết trong công tác quản trị Trang Thông tin điện tử của địa phương. Qua đó, đảm bảo thực hiện tốt việc cung cấp thông tin chính thống trên trang thông tin điện tử, góp phần phát huy hiệu quả kênh thông tin chính thống của cơ quan nhà nước trên mạng Internet, nhằm thông tin tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật của nhà nước; đăng tải, cung cấp các thông tin về chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.