Tổ chức Hội nghị liên tịch chuẩn bị Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 03/6/2022, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch chuẩn bị thống nhất các nội dung của kỳ họp thứ nhất 3 HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông A Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự còn có ông Võ Trung Mạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Y Như Nga, UVBTV Phó Chủ tịch HĐND huyện và ông A Rin Ka, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và lãnh đạo các Ban của HĐND huyện; Chánh án Tòa án nhân dân huyện, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện và các cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân huyện có liên quan.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Trần Công Hồng, Phó Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện đã thông qua chương trinh Hội nghị liên tịch về thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIV; Phân công các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị các văn bản phục vụ kỳ họp; kế hoạch chuẩn bị và tổ chức kỳ họp…các đại biểu tham dự hội nghị đã đã tập trung trao đổi, thảo luận, thống nhất với dự kiến nội dung chương trình kỳ họp.

Theo đó, Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện sẽ diễn ra 2 ngày 14 – 15/7/2022. Kỳ họp sẽ thông qua các văn bản của HĐND huyện, Thường trực HĐND huyện, báo cáo thẩm tra của các Ban của HĐND huyện; các văn bản của UBND huyện gồm các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết; thông báo xây dựng chính quyền của Ban Thường trực UBMTTQ huyện; thảo luận, chất vất và trả lời chất vấn; thông qua các nghị quyết tại kỳ họp…Trước kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện sẽ tiến hành tiếp xúc cử tri trên toàn huyện để kịp thời nắm bắt ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm giải quyết.

Để Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện đạt kết quả, đồng chí A Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các cơ quan liên quan khẩn trương chỉ đạo, chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng các nội dung trình tại kỳ họp thứ ba HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo chất lượng, đúng thời gian yêu cầu. Giao Văn phòng HĐND-UBND huyện tham mưu, giúp Thường trực HĐND huyện đôn đốc, tổ chức thực hiện đúng quy định về công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện đã được Hội nghị đã thống nhất./.

Tác giả: Tin, ảnh: NVT