Tu Mơ Rông đăng ký 25 sản phẩm tham gia Ocop cấp tỉnh năm 2022

Năm 2022, huyện Tu Mơ Rông đăng ký 25 sản phẩm của 13 chủ thể tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (Ocop) cấp tỉnh.

Các sản phẩm được chọn tham gia chương trình Ocop cấp tỉnh đều là sản phẩm đặc trưng của huyện Tu Mơ Rông gồm các nhóm cà phê; sản phẩm chế biến từ củ, quả, hạt; các sản phẩm khô, sản phẩm chức năng chế biến từ dược liệu như sâm dây, sâm Ngọc Linh, sơn tra, ngũ vị tử…

Để giữ vững, nâng cao chất lượng sản phẩm Ocop, thời gian qua huyện Tu Mơ Rông đã đẩy mạnh công tác xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại. Đồng thời, thực hiện các chính sách hỗ trợ và khuyến khích các hợp tác xã, doanh nghiệp đầu tư quy trình sản xuất, phát triển các sản phẩm đặc trưng và mở rộng vùng nguyên liệu tại địa phương. Từ năm 2019 đến nay, huyện có 20 sản phẩm đạt Ocop cấp tỉnh từ 3 sao đến 4 sao./.

Nguồn:https://kontumtv.vn Copy link