Tu Mơ Rông phấn đấu trồng mới gần 350ha rừng trong năm 2022

Theo kế hoạch trồng rừng năm 2022, huyện Tu Mơ Rông đặt ra mục tiêu trồng mới gần 350 ha rừng tập trung.

Năm 2022, trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông tập trung trồng rừng với một số chủng loại cây như thông, sơn tra, bạch đàn, keo tai tượng. Các xã trên địa bàn huyện đã tích cực vận động Nhân dân tham gia trồng, bảo vệ rừng; chủ động chuẩn bị đất, cây giống và các điều kiện cần thiết khác. Dự kiến đầu tháng 6 các địa phương sẽ tiến hành trồng rừng.

Hiện nay, huyện có gần 57.500ha đất có rừng, trong đó, rừng tự nhiên trên 53.200ha; độ che phủ rừng đạt trên 67%. Trồng rừng không chỉ giúp người dân hưởng lợi từ chi trả dịch vụ môi trường rừng, mang lại nguồn thu nhập ổn định mà còn góp phần nâng cao tỷ lệ che phủ rừng, cải thiện môi sinh môi trường, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển cây dược liệu dưới tán rừng tại địa phương./.

Nguồn:https://kontumtv.vn Copy link