A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên phạt 36 tháng tù cho hành vi “Trộm cắp tài sản"

Ngày 27/12/2021 Tòa án nhân dân huyện Tu Mơ Rông đã đưa ra xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Lý Văn Nguyên, sinh năm 1997, dân tộc Dao; nơi cư trú thôn Nà Ngoòng, xã Minh Sang, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang về tội trộm cắp tài sản.

Toàn cảnh phiên tòa. Ảnh: HN.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2020 đến tháng 7/2021 để có tiền chơi game, Lý Văn Nguyên đã thực hiện 11 vụ trộm cắp tài sản gồm máy tính để bàn, máy tính sách tay, máy in, máy phô tô tại các khu nhà ở và các trường học trên địa bàn 3 huyện Tu Mơ Rông, Đăk Hà và huyện Đăk Tô (trong đó 06 vụ tại huyện Tu Mơ Rông, 04 vụ tại huyện Đăk Hà và 01 vụ tại huyện Đăk Tô). Tổng giá trị tài sản của 11 vụ trộm cắp do Lý Văn Nguyên thực hiện gần 84 triệu đồng.

Bị cáo Lý Văn Nguyên tại phiên tòa. Ảnh: HN.

Tại phiên tòa, bị cáo Lý Văn Nguyên đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào tính chất, mức độ và hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lý Văn Nguyên 36 tháng tù giam. Ngoài ra, bị cáo Lý Văn Nguyên còn có trách nhiệm bồi thường cho những bị hại, và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan với tổng số tiền gần 36 triệu đồng.

Được biết trước đó, ngày 20/01/2016 bị cáo Lý Văn Nguyên đã bị Tòa án nhân dân huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang tuyên phạt 12 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. Ngày 14/12/2021, Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum cũng đã tuyên phạt đối với bị cáo Lý Văn Nguyên 24 tháng tù giam cùng với tội trộm cắp tài sản./


Tác giả: Tin, ảnh: Hữu Nam  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 486