Công bố quyết định thanh tra nhiệm vụ quốc phòng

Sáng ngày 17/7, đoàn thanh tra của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị Công bố quyết định thanh tra nhiệm vụ quốc phòng đối với UBND huyện Tu Mơ Rông.

Quang cảnh hội nghị công bố quyết định thanh tra

Dự hội nghị có Đại tá Phan Dục, Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh - Trưởng đoàn thanh tra. Về phía huyện Tu Mơ Rông có đồng chí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các cơ quan, ban ngành của huyện; lãnh đạo UBND, Ban Chỉ huy Quân sự một số xã.

Theo kế hoạch, cuộc thanh tra sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 17/7 đến ngày 26/7/2023. Đoàn sẽ tiến hành thanh tra việc triển khai thực hiện Nghị định số 168/2018/NĐ-CP, ngày 28/12/2018 của Chính phủ về công tác quốc phòng ở bộ, ngành trung ương, địa phương đối với UBND huyện Tu Mơ Rông.

Đại tá Phan Dục, Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh triển khai một số nội dung tại hội nghị

Cuộc thanh tra sẽ tập trung vào những nội dung như: Việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng; thực hiện giáo dục quốc phòng, an ninh theo quy định. Xây dựng tiềm lực, thực lực quốc phòng, hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết toàn dân, cơ sở vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ. Kết hợp kinh tế - xã hội với quốc phòng và quốc phòng với kinh tế - xã hội; kết hợp quốc phòng với an ninh và đối ngoại theo quy định của pháp luật. chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo động viên quốc phòng theo quy định của pháp luật và cấp có thẩm quyền giao. Xử lý các tình huống liên quan đến quốc phòng…

Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra trực tiếp đối với UBND huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND xã Tu Mơ Rông và xã Đăk Tờ Kan. Đối với các xã còn lại của huyện, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ các hồ sơ, văn bản có liên quan đến công tác quốc phòng, quân sự tại địa phương.

Cuộc thanh tra nhằm đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng đối với UBND huyện Tu Mơ Rông, giúp UBND huyện đánh giá đúng tình hình, phát huy những nội dung đã làm được và khắc phục những tồn tại, hạn chế. Đồng thời, trên cơ sở kết quả thanh tra, đoàn sẽ tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo địa phương tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng những năm tiếp theo./.