Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra cơ sở vật chất các khu cách ly tập trung của huyện

Sáng ngày 03/8 đồng chí Nguyễn Thị Liên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác đảm bảo cơ sở vật chất tại Trường PTDT nội trú huyện, Trung tâm Chính trị huyện và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên của huyện để chuẩn bị làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện.

Cùng đi có đồng chí vương Văn Mười, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo cơ quan Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, Trung tâm Y tế huyện

Hình: Kiểm tra các điều kiện đảm bảo cho khu cách ly tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện.

Kiểm tra thực tế tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện, Trung tâm Chính trị huyện và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên của huyện, đồng chí Nguyễn Thị Liên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá sự chuẩn bị của các ngành chức năng của huyện. Theo đó, các khu vực này cơ bản đáp ứng các yêu cầu về chỗ ăn, chỗ ngủ, đảm bảo về khoảng cách theo quy định và có thể tiếp nhận khoảng 300 công dân vào cách ly y tế tập trung. Tuy nhiên vấn đề khó khăn chung của các khu này là các khu vực vệ sinh hiện chưa đảm bảo, có nơi bị hư hỏng, xuống cấp, thiếu nước sinh hoạt.

Hình: Kiểm tra các điều kiện đảm bảo cho khu cách ly tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên của huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất xử lý ngay tình trạng thiếu nhà vệ sinh, nước sinh hoạt, đảm bảo các điều kiện để sẳn sàng tiếp nhận công dân vào cách ly y tế tập trung. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện xây dựng các phương án, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể sảy ra.

Theo danh sách đăng ký thông qua tổ kết nối lao động ngoài tỉnh về địa phương, huyện Tu Mơ Rông có khoảng trên 140 công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam đăng ký trở về địa phương.

Dịp này, đồng chí bí thư Huyện ủy cũng đến thăm, động viên các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Đăk Hà, xã Đăk Hà.

Hình: Thăm động viên các lực lượng tại chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Đăk Hà, xã Đăk Hà.

Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy chia sẻ những khó khăn, vất vả, sự cố gắng của lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt; mong muốn các lực lượng tiếp tục nỗ lực, cố gắng, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện nhằm ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn… Đồng chí cũng đề nghị các cấp, ngành của huyện tiếp tục quan tâm hỗ trợ, giúp cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID – 19 hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tin, ảnh: Hữu Nam

Tác giả: Tin, ảnh: Hữu Nam