Lễ đón quân Chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Đăk Rơ Ông

Chiều ngày 17/7, tại xã Đăk Rơ Ông, Huyện đoàn Tu Mơ Rông tổ chức chương trình lễ ra quân chiến dịch mùa tình nguyện hè và đón quân chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm 2023.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 7\Lễ đón thanh niên tình nguyện tại Đăk Rơ Ông\2.JPG

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 7\Lễ đón thanh niên tình nguyện tại Đăk Rơ Ông\3.JPG

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Dự chương trình có lãnh đạo Tỉnh đoàn Kon Tum, Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum; về phía huyện có đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Dân Vận Huyện ủy; cấp ủy Đảng, chính quyền xã Đăk Rơ Ông.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 7\Lễ đón thanh niên tình nguyện tại Đăk Rơ Ông\DSC03880.JPG

Tham gia chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm nay tại mặt trận xã Đăk Rơ Ông có 28 chiến sỹ tình nguyện của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và các đoàn viên thanh niên đối ứng của xã Đăk Rơ Ông.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 7\Lễ đón thanh niên tình nguyện tại Đăk Rơ Ông\5.JPG

Anh Nguyễn Bảo Tân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi lễ

Chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện tại mặt trận xã Đăk Rơ Ông sẽ diễn ra từ ngày 17/7 đến ngày 02/8, với các nội dung: Tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, việc thực hiện nếp sống mới, gắn với việc giới thiệu về nhà trường; tuyên truyền “Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm cho đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. Tổ chức thăm hỏi tặng quà và giúp đỡ các gia đình chính sách, trẻ em mồ côi, hộ gia đình có ĐVTN tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, hộ người già neo đơn nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7; Tham gia các hoạt động giúp người dân làm đường đi sản xuất, đường liên thôn; nạo vét, tu sửa, mương nước phục vụ sản xuất; đào hố rác cho trường Mầm non và thu gom rác thải khu vực xung quanh trường; Triển khai trồng 8 nghìn cây thông ba lá trên địa bàn xã; Tập huấn, hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên và người dân triển khai thực hiện mô hình kinh tế tuần hoàn gắn với việc nuôi Trùn quế; Tổ chức Chương trình tư vấn nghề nghiệp cho đoàn viên thanh niên có nhu cầu học nghề; tổ chức ôn tập hè và các nội dung sinh hoạt hè cho các em thanh thiếu nhi, trao tặng quà cho các em học sinh; Tổ chức Ngày Hội rửa tay của bé với chủ đề: "Rửa tay sạch vì sức khỏe và sự phát triển của trẻ em", Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo Lời Bác, Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2023. Giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao giữa lực lượng tình nguyện và đoàn viên thanh niên xã Đăk Rơ Ông.