Thôn Đăk PRông, xã Đăk Tờ Kan vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chiều ngày 8/11, Ban Công tác Mặt trận thôn Đăk PRông, xã Đăk Tờ Kan đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023).

Các đại biểu về dự ngày hội

Về dự Ngày hội có đồng chí Hoàng Trung Thông - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Dương Thị Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy, thành viên Tổ cấp ủy phụ trách huyện. Về phía huyện có đồng chí A Rin Ka - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể của huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền xã Đăk Tờ Kan.

Tại Ngày hội, các đại biểu và bà con Nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống 93 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), nghe báo cáo kết quả thực hiện 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 của bà con Nhân dân thôn Đăk PRông.

Thôn Đăk PRông, xã Đăk Đăk Tờ Kan có 130 hộ, với 709 nhân khẩu, 95% là đồng bào dân tộc Xơ Đăng. Trong năm qua, bà con Nhân dân trong thôn đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Tình hình phát triển kinh tế trong thôn đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, người dân đã chuyển đổi cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế nhằm cải thiện và nâng cao đời sống. Toàn thôn có 18,5ha cây cà phê, 7ha cây cao su, trên 5.300 cây mắc ca, 27ha diện tích lúa nước 2 vụ, hơn 17ha lúa nước 1 vụ, 50ha cây mỳ. Tổng đàn trâu, bò có 115 con.

Tiết mục cồng chiêng chào mừng ngày hội

Hiện nay trong thôn còn 56 hộ nghèo, 15 hộ cận nghèo. Hầu hết các hộ trong thôn đều có ý thức thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Các hủ tục, tập quán lạc hậu đang dần được xóa bỏ; bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy. Hơn 85% các hộ gia đình trong thôn có hàng rào, hố đổ rác, làm chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Qua 1 năm phấn đấu thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, toàn thôn có 111 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 89 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền.

Tại ngày hội cũng đã tiến hành phát động hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua; tổ chức khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023./.