Kon Tum: Khai mạc Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế

Hội thi ẩm thực quốc tế lần thứ 2 đã chính thức khai mạc tối qua (25/4) tại làng tái định cư Tu Thó, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum). Hội thi nhằm giới thiệu các món của người đồng bào dân tộc Xơ Đăng và các món món ăn giàu dinh dưỡng được chế biến từ sâm dây.

Tối 25/4, UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thi ẩm thực quốc tế lần thứ 2. Hội thi được tổ chức tại xã Tê Xăng với chủ đề “Ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh".

Ông Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND Tu Mơ Rông phát biểu khai mạc Hội thi ẩm thực Quốc tế.
  •

Hội thi Ẩm thực quốc tế dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh là sự kiện có quy mô quốc tế, nhằm giới thiệu các món ăn đặc trưng của người Xơ Đăng cũng như những món ăn giàu dinh dưỡng được chế biến từ cây sâm. Hội thi có sự tham gia của 21 đội đến từ các xã, hợp tác xã trên địa bàn huyện, các tỉnh lân cận như Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng và các đội khách mời đến từ các quốc gia như : Lào, Thụy Sỹ, Trung Quốc,..

Phát biểu khai mạc lễ hội, ông Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND Tu Mơ Rông cho biết huyện có hơn 95% dân số là đồng bào dân tộc Xơ Đăng, là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực da dạng, phong phú, mang đậm bản sắc dân tộc của đồng bào dân tộc Xơ Đăng..

Hội thi có sự tham gia của nhiều đầu bếp đến từ các quốc gia khác nhau.

"Hội thi Ẩm thực quốc tế với chủ đề “Ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh” lần thứ 2 là sự kiện được mở rộng với quy mô quốc tế nhằm tôn vinh sự đa dạng đặc sắc của ẩm thực trong và ngoài nước nói chung và ẩm thực của đồng bào dân tộc Xơ Đăng nói riêng, quảng bá hình ảnh huyện Tu Mơ Rông đang ngày càng khởi sắc trên nền tảng tinh hoa truyền thống là cầu nối kết tinh hội tụ bản sắc văn hóa". Đại diện UBND huyện Tu Mơ Rông chia sẻ thêm.

Trong khuôn khổ hội thi, Công ty cổ phần Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings sẽ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến từ sâm dây cho huyện Tu Mơ Rông. Việc được xác lập kỷ lục đã khẳng định giá trị, chất lượng, sức hút của sâm dây Tu Mơ Rông so với sâm trồng ở các vùng, địa phương khác.

Nguồn:thuonghieusanpham.vn Copy link