UBND huyện làm việc với UBND xã Đăk Rơ Ông

Ngày 15/02/2022, đồng chí Vương Văn Mười – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đến làm việc tại UBND xã Đăk Rơ Ông để kiểm tra tình hình tổ chức triển khai các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2022 trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự họp có: lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể xã.

Theo báo cáo của xã Đăk Rơ Ông, trên cơ sở kế hoạch của huyện giao, UBND xã đã giao chỉ tiêu cho các thôn thực hiện, cụ thể: vụ Đông Xuân 2021-2022 xã gieo cấy được 77/77 ha, đạt 100%, diện tích các loại cây: sắn 200 ha, cà phê 48 ha, cao su 5 ha, cây ăn quả 34 ha, cây Mắc ca: 1,6 ha, rau các loại: 5ha; đàn trâu có 1.185 con, đàn bò 1.235 con, heo 400 con; ao cá: 2ha; Tổng diện tích đăng ký trồng rừng năm 2021 là 25 ha; đến cuối năm 2021 xã đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới, năm 2022 phấn đấu đạt thêm 04 tiêu chí; có 01 hợp tác xã đang hoạt động.

Xã có 9 thôn với 893hộ/4.240 khẩu (chủ yếu là dân tộc Xơ Đăng), trong đó hộ nghèo chiếm trên 51,4%, hộ cận nghèo trên 1%.

Tại buổi làm việc, trên cơ sở gợi ý của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo xã Đăk Rơ Ông cùng các ngành liên quan đã làm rõ một số tồn tại như: việc triển khai các chỉ tiêu nông thôn mới chưa đạt theo kế hoạch, lộ trình; tỷ lệ hộ nghèo còn cao; tỷ lệ chuyên cần ở học sinh cấp 2 còn thấp; một số định hướng phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, cũng đã nghe các kiến nghị của xã về: Bổ sung trang thiết bị cho hội trường; sửa chữa hệ thống loa, đài các thôn hiện đã xuống cấp; sửa chữa hệ thống thủy lợi đã xuống cấp; hướng dẫn thực hiện 04 chỉ tiêu nông thôn mới đã đăng ký phấn đấu trong năm 2022; đầu tư hệ thống điện, nước trường Mầm non thôn Măng Lở. UBND huyện sẽ giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan chuyên môn tham mưu, xử lý.

Đồng chí đề nghị lãnh đạo xã chỉ đạo quyết liệt việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2022 (trong đó cần đánh giá cụ thể kết quả trồng rừng năm 2021); rà soát, quan tâm không để người dân thiếu đất ở, đất sản xuất; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; xây dựng kế hoạch cụ thể cho các chương trình giảm nghèo, nông thôn mới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện biểu dương đội ngũ cán bộ, công chức xã Đăk Rơ Ông đã triển khai thực hiện tốt kế hoạch năm 2022 ngay từ những tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cần chủ động, sáng tạo, quyết liệt hơn trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; rà soát, quy hoạch sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã; nhân rộng các mô hình phát triển nông nghiệp tại các thôn; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của HĐND, UBMTTQVN xã đối với các chương trình, dự án trên địa bàn xã, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm. Giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn, tăng cường quản lý tạm trú, tạm vắng, quản lý bảo vệ rừng./.

Tác giả: Tin, ảnh: Viết Trinh