Đẩy mạnh truyền thông về Quyền con người năm 2023 trên địa bàn tỉnh

Ngày 29 tháng 6, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công văn số 1519/UBND-VHTT về việc đẩy mạnh truyền thông về Quyền con người năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về quyền con người, trên cơ sở chỉ đạo, định hướng của Trung ương và của Tỉnh về thông tin, tuyên truyền, đấu tranh, phản bác về Nhân quyền trên địa bàn tỉnh. Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện các nội dung sau:

1. Các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; UBND các xã:

- Chủ động cung cấp thông tin về đảm bảo quyền con người thuộc lĩnh vực phụ trách cho các cơ quan báo chí, truyền thông theo quy định; đồng thời, phổ biến các nội dung truyền thông về quyền con người đến cán bộ công chức trong đơn vị; biểu dương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến, những đóng góp của các tổ chức tôn giáo trong công cuộc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

- Truy cập Trang thông tin điện tử http:www.nhanquyenvn.org và 02 fanpage “Nhân quyền Việt Nam”, “Tin tức vùng cao” của Văn phòng thường trực về nhân quyền để tham khảo, phục vụ xây dựng biên soạn bộ tài liệu truyền thông về đấu tranh, phản bác luận điệu xuyên tạc, lợi dụng vấn đề liên quan dân chủ, nhân quyền theo tình hình và định hướng nêu trên; sản xuất đăng phát các sản phẩm truyền thông về quyền con người bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài; truyền thông qua trao đổi, tiếp xúc trực tiếp với các đối tác / tổ chức nước ngoài nhân dịp tiếp khách, đón đoàn hay đoàn đi công tác nước ngoài...

2. Trung tâm VHTTDL&TT huyện; Trang thông tin điện tử huyện:

- Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ tổ chức thông tin, tuyên truyền, nâng cao hơn nữa hiệu quả“phủ xanh” thông tin tích cực, tác động, thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình nhân quyền Việt Nam và trên địa bàn huyện, đa dạng, tích họp dưới các hình thức: báo in, báo hình, tạp chí; qua mạng xã hội (fanpage, youtube, face book,...).