Thực hiện chế độ chính sách cho nhà giáo dạy trẻ khuyết tật theo phương thức giáo dục hòa nhập

Để việc chi trả chế độ, chính sách cho nhà giáo dạy ở lớp học có trẻ em, học sinh khuyết tật theo phương thức giáo dục hòa nhập trên địa bàn huyện được thực hiện đúng quy định.

Theo đó, ngày 20/6/2022, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công văn số 1621/UBND-GDĐT yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo nội dung hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 1097/SGDĐT-KHTC, ngày 07/6/2022.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện tham mưu Ủy ban nhân dân huyện xem xét, bố trí kinh phí triển khai thực hiện chế độ chính sách cho nhà giáo dạy trẻ khuyết tật theo phương thức giáo dục hòa nhập phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trên cơ sở văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục Mầm non, phổ thông trên địa bàn thực hiện chế độ đối với giáo viên dạy trẻ khuyết tật theo phương thức giáo dục hòa nhập đảm bảo đúng quy định.

Trường PTDT Nội trú huyện tổ thực hiện đảm bảo chế độ chính sách cho nhà giáo dạy trẻ khuyết tật theo phương thức giáo dục hòa nhập và các chính sách có liên quan./.

Trương Thị Vân Anh