Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022

Nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội trong việc thực hiện Luật Người cao tuổi và mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, về chế độ chính sách liên quan đến người cao tuổi; những thách thức của quá trình già hóa dân số, yêu cầu nhiệm vụ công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay. Vận động nguồn lực từ cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Khuyến khích, động viên người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; đẩy mạnh phong trào Tuổi cao -Gương sáng trong các cấp Hội người cao tuổi, Theo đó việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động tại các đơn vị, địa phương phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả; các hoạt động tập trung hướng về cơ sở; đảm bảo cho người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm giúp đỡ bằng nhiều hình thức, cụ thể:

1. Chủ đề: Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”.

2. Thời gian: Từ ngày 01 tháng 10 năm 2022 đến ngày 31 tháng 10 năm 2022.

3. Nội dung hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022, gồm:

Tổ chức các hoạt động truyền thông, thực hiện chính sách đối với người cao tuổi

Công tác chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người cao tuổi.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động.

Vận động nguồn lực giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

4. Tổ chức thực hiện:

Các cơ quan, đơn vị có liên quan: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch này chủ động phối triển khai thực hiện;

Ủy ban nhân dân các xã: Triển khai rà soát, lập hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội cho người cao tuổi đủ điều kiện hưởng theo quy định tại Nghị định 20/2021/NĐ-CP; tổ chức chúc thọ, mừng thọ và thăm hỏi ốm đau, hoạn nạn, tang lễ cho người cao tuổi theo đúng quy định và phù hợp với điều kiện của địa phương.

Chi tiết Kế hoạch tại đây

Tác giả: Tin: NVT