Kết luận của đồng chí Võ Trung Mạnh, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc liên quan đến tiến độ thực hiện các Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư

Ngày 04 tháng 10, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Thông báo số 121/TB-UBND về việc Kết luận của đồng chí Võ Trung Mạnh, Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc liên quan đến tiến độ thực hiện các Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư.

Sau khi nghe Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện báo cáo tình hình, kết quả, những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các Công trình, dự án do đơn vị được giao làm chủ đầu tư và các ý kiến tham gia thảo luận, đề xuất của các đơn vị tham gia dự họp, đồng chí Võ Trung Mạnh kết luận, giao nhiệm vụ cho các đơn vị, cụ thể như sau:
1. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện
- Chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch, Kho bạc Nhà nước huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, báo cáo cụ thể những khó khăn, vướng mắc (ghi rõ: những nội dung nào xử lý được, những nội dung nào vướng mắc cần hướng dẫn, chỉ đạo của cơ quan cấp trên) liên quan đến công tác quyết toán dự án hoàn thành các công trình, dự án trên địa bàn huyện; đồng thời rà soát tất cả các công trình, dự án dự kiến không có khả năng giải ngân hết nguồn vốn giao, để đề xuất UBND huyện xem xét, điều chỉnh đúng thời gian quy định, báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân huyện biết, theo dõi, chỉ đạo. Hoàn thành trước ngày 12/10/2023.
- Khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ, trình thẩm định, phê duyệt quyết toán đối với các công trình, dự án đã hoàn thành trên địa bàn huyện theo đúng quy định. Hoàn thành trước ngày 13/10/2023.
- Thực hiện tính toán việc đầu tư, mua sắm thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao đối với công trình Khu văn hóa, kết hợp dụng cụ thể dục thể thao, xã Đăk Hà đảm bảo phù hợp tình hình thực tế, chất lượng, hiệu quả.
- Chủ trì, làm việc với đơn vị thi công công trình Nước sinh hoạt trung tâm huyện Tu Mơ Rông, xử lý và báo cáo cụ thể việc xử lý các hệ thống ống nước đảm bảo việc vận hành ổn định, có hiệu quả trong thời gian tới. Hoàn thành trước ngày 10/10/2023.
- Xây dựng Phương án bồi thường Dự án sắp xếp, bố trí ổn định dân cư tập trung và tại chỗ xã Đăk Hà đảm bảo theo đúng tiến độ, quy trình, quy định.
- Tiếp tục tập trung các giải pháp, hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục có liên quan nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án và thực hiện giải ngân đảm bảo theo đúng quy định, đúng tiến độ. Nghiêm túc thực hiện báo cáo định kỳ hàng tuần tiến độ thực hiện các công trình, dự án (đặc biệt là tiến độ triển khai thực hiện dự án: Tôn tạo, phục dựng, sửa chữa, xây dựng di tích lịch sử Cách mạng Căn cứ Tỉnh ủy Kon Tum) trên địa bàn huyện để Ủy ban nhân dân huyện biết, theo dõi, chỉ đạo.
- Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã để kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh hoặc báo cáo Ủy ban nhân dân huyện xem xét xử lý các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn huyện.
2. Trung tâm Môi trường và Dịch vụ đô thị huyện
- Phê bình tập thể Lãnh đạo Trung tâm Môi trường và Dịch vụ đô thị huyện trong việc thiếu trách nhiệm, chưa chủ động, chậm triển khai tham mưu Ủy ban nhân dân huyện trong việc thực hiện phương án trồng hoa tạo mỹ quan khu trung tâm huyện. Yêu cầu tập thể Lãnh đạo Trung tâm tiến hành họp làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, báo cáo Ủy ban nhân dân huyện (qua Phòng Nội vụ huyện) biết, chỉ đạo. Hoàn thành trước ngày 10/10/2023.
- Trong thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo trong triển khai nhiệm vụ. Thay đổi, tìm ra phương thức phù hợp với đặc điểm nhiệm vụ của đơn vị, kịp thời nắm bắt tình hình, tháo gỡ những khó khăn đối với các nhiệm vụ được giao; Tập trung giải quyết dứt điểm các nội dung, công việc, nhiệm vụ còn tồn đọng.
- Khẩn trương thực hiện bàn giao toàn bộ hồ sơ dự án: Hệ thống cống thoát nước; trồng cây xanh; khuôn viên vườn hoa; hệ thống điện chiếu sáng khu trung tâm huyện cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện triển khai thực hiện.
3. Phòng Kinh tế và Hạ tầng
Khẩn trương tham mưu Ủy ban nhân dân huyện thành lập Đoàn kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn huyện. Hoàn thành trước ngày 12/10/2023.