Ngày 18 tháng 10, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Thông báo số 129/TB-UBND về việc Thông báo Kết luận của đồng chí Võ Trung Mạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc liên quan đến lĩnh vực giáo dục.

Sau khi nghe các ý kiến tham gia của các đồng chí tham dự họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận:

1. Đối với phương án chi trả phụ cấp trách nhiệm cho giáo viên đứng lớp Phê bình tập thể lãnh đạo các đơn vị: (1) Phòng Tài chính-Kế hoạch; Phòng Giáo dục và Đào tạo (giai đoạn từ năm 2012 đến nay) trong việc thẩm định nguồn vốn chi trả chế độ cho giáo viên (đã tham mưu bố trí kinh phí chi trả nhưng các trường không chi trả dẫn đến thu hồi); (2), Phòng Nội vụ trong việc thiếu kiểm tra, đề xuất để chi trả cho giáo viên; (3) Hiệu trưởng của 09 trường trong việc chưa quan tâm đến chế độ đứng lớp của giáo viên và phụ cấp trách nhiệm cho chính mình (Trường PTDT BT TH-THCS: Đăk Sao, Đăk Na, Tu Mơ Rông, Văn Xuôi, Ngọc Yêu, Ngọc Lây, Tê Xăng, Măng Ri và Trường PTDT BT THCS Tu Mơ Rông). Yêu cầu các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm, đồng thời giao:

- Phòng Tài chính - Kế hoạch phối hợp với Phòng giáo dục & Đào tạo trên cơ sở nhu cầu kinh phí của các trường học, tham mưu UBND huyện báo cáo, xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy phương án chi trả chế độ đứng lớp cho giáo viên (gồm tổng kinh phí, phương án chi trả (chia ra từng giai đoạn, phương án chi trả cho giáo viên đã chuyển công tác, nghĩ hưu...), nguồn kinh phí chi trả và thời gian chi trả). Hoàn thành chậm nhất trước 30/10/2023.

2. Đối với việc biệt phái, chuyển công tác đối với giáo viên, nhân viên: Phòng Giáo dục và Đào tạo trước khi đề xuất việc biệt phái, chuyển công tác đối với giáo viên, nhân viên, phải lấy ý kiến người được chuyển công tác để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh của từng trường hợp để tham khảo và kịp thời tham mưu biệt phái, chuyển giáo viên để đáp ứng nhiệm vụ cấp bách, cần thiết và tính toán giáo viên ở các trường cho đồng đều về chất lượng chuyên môn.

* Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo xem xét, nghiên cứu có ý kiến cụ thể từng trường hợp trước khi trình UBND huyện(lưu ý việc luân chuyển giáo viên giữa các trường phải đảm bảo đúng quy định, trừ các trường hợp đặc biệt).

3. Đối với rà soát các trường hợp giáo viên yếu năng lực: Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ tiếp tục rà lại giáo viên đủ điều kiện đứng lớp để tham mưu, đề xuất kế hoạch cho nghỉ hưu trước tuổi, tinh giản biên chế hoặc chuyển nhiệm vụ khác phù hợp. Hoàn thành chậm nhất trước 30/10/2023.

4. Một số nội dung khác liên quan

4.1. Phòng Giáo dục và Đào tạo:

- Phê bình Phòng Giáo dục và Đào tạo chậm tham mưu phương án đề xuất UBND huyện bố trí giáo viên (còn thiếu) theo Thông báo kết luận số 117/TB-UBND, ngày 29/9/2023 của UBND huyện.

-Tiếp tục rà soát xây dựng phương án cho từng trường cụ thể (cần tính toán phương án theo thứ tự ưu tiên: nguồn giáo viên tại trường dạy thay, dạy thêm, biệt phái; hợp đồng giáo viên các trường trong huyện, ngoài huyện, điều chuyển, phương án dạy trực tuyến, nhất là các giáo viên bộ môn ngoại ngữ, tin học, mỹ thuật... cần tính toán cho phương án không có nguồn tuyển trong năm học này)...tổng hợp báo cáo UBND huyện biết, chỉ đạo trước ngày 30/10/2023.

4.2. Phòng Nội vụ: Chủ trì, phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND huyện báo cáo Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo về chủ trương hợp đồng giáo viên (đối với các giáo viên không đạt chuẩn - giáo viên cao đẳng - nhưng có năng lực thực tế), hoàn thành trước ngày 30/10/2023.