Kết luận thanh tra về quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước từ năm 2018 đến năm 2021 tại trường PTDT BT Tiểu học-THCS xã Đăk Na

Ngày 18/05/2022, Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông ban hành Kết luận số 03/KL-UBND, về việc Kết luận thanh tra việc quản lý quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước từ năm 2018 đến năm 2021 tại trường PTDT BT Tiểu học-THCS xã Đăk Na.

Thực hiện Quyết định số 111/QĐ-UBND ngày 23/03/2022 của Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông về việc thành lập Đoàn thanh tra việc chấp hành các quy định về quản lý tài chính, mua sắm, sử dụng tài sản công tại Trường PTDTBT TH-THCS xã Đăk Na; Ngày 18/05/2022 Trưởng đoàn Thanh tra đã có báo cáo kết quả thanh tra.

Qua kết luận đã chỉ rõ một số mặt đạt được như:

- Về Sổ sách chứng từ nhà trường đã chấp hành đầy đủ các quy định;

- Công tác kế toán trường mở sổ sách và ghi chép đầy đủ, chứng từ kế toán được xắp sếp, lưu trữ và bảo quản theo quy định;

- Báo cáo tài chính lập đúng theo niên độ kế toán, nhà trường đã thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí quản lý hành chính đối với cơ quan Nhà nước;

- Việc thực hiện các chế độ chính sách đối với học sinh được kịp thời, đúng chế độ.

Bên cạnh đó cũng còn một số khuyết điểm, tồn tại : Việc quản lý và sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước phục vụ cho hoạt động thường xuyên của đơn vị còn thiếu sót, chưa đầy đủ một số chứng từ./.

Tập tin đính kèm