• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TU MƠ RÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết luận thanh tra việc thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai (đối với việc cấp GCN quyền sử dụng đất lần đầu) và việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đai giai đoạn 2020 đến năm 2021 trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông

Ngày 27/04/2022, Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông ban hành Kết luận số 02/KL-UBND, về việc Kết luận thanh tra việc thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai (đối với việc cấp GCN quyền sử dụng đất lần đầu) và việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đai giai đoạn 2020 đến năm 2021 trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông.

Thực hiện Quyết định số 64/QĐ-UBND ngày 01/03/2022 của UBND huyện Tu Mơ Rông về việc thành lập Đoàn thanh tra việc thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai và việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đai giai đoạn năm 2020 đến năm 2021 trên địa bàn huyện. Ngày 21/04/2022 Trưởng đoàn Thanh tra đã có báo cáo kết quả thanh tra.

Qua Kết luận đã chỉ rõ một số mặt đạt được như:

1. Đối với việc thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai: Việc thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai tại đơn vị được thực hiện đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật về đất đại, đồng thời đảm bảo theo quy định tại Quyết định 626/QĐ-UBND ngày 02/12/2021 của UBND tỉnh Kon Tum về việc phê duyệt mới, điều chỉnh, bãi bỏ quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính ngành Tài nguyên và Môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan hành chính nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Hồ sơ chứng từ liên quan được sắp xếp gọn gàng, cơ bản thể hiện việc thực hiện nghiêm túc tại đơn vị.

2. Việc chấp hành các quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đai: Trên địa bàn các xã chưa xảy ra tình trạng tranh chấp, khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực đất đai;

Bên cạnh đó cũng còn một số khuyết điểm, tồn tại như:

- Một số hồ sơ lưu trữ còn thiếu hoặc không lưu trữ hồ sơ theo quy định;

- Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hằng năm, giai đoạn chưa được niêm yết công khai....


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 433
Hôm qua : 1.220