Thông cáo báo chí Về Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2023.

Vào lúc 9 giờ 00 phút, ngày 22/11/2023, UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức Họp báo Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2023 (qua nền tảng Meetgoogle). Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, đại diện UBND huyện đã báo cáo các nội dung về Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2023. Theo đó, Hội thi sẽ diễn ra 02 ngày, từ ngày 07/12  đến ngày 08/12/2023 tại Quảng trường Trung tâm huyện Tu Mơ Rông với các hoạt động trong Hội thi:

1. Tổ chức tập huấn kỹ năng chế biến, trình bày món ăn (diễn ra từ ngày 05/12-06/12/2023).

2. Tổ chức Hội thi Ẩm thực và giới thiệu đặc sản địa phương (diễn ra từ ngày 07/12-08/12/2023).

3. Tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện (diễn ra từ ngày 07/12-08/12/2023).

4. Tổ chức Liên hoan Cồng chiêng, Xoang Thanh thiếu niên trường học (diễn ra từ ngày 07/12-08/12/2023).

Tại buổi họp báo, Phóng viên các cơ quan truyền thông báo chí của tỉnh Kon Tum và  các cơ quan báo chí của Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến quy mô, phương thức tổ chức Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2023; Những lợi ích của người dân thông qua Hội thi; huyện sẽ triển khai những nội dung gì để phát huy mục đích như mong muốn khi tổ chức sự kiện này, Mong muốn của huyện khi mời các chuyên gia hàng đầu về ẩm thực khắp mọi miền tổ quốc đến với Hội thi …

Các ý kiến, thắc mắc của Phóng viên cơ bản được UBND huyện trả lời tại buổi họp báo.

Kết luận buổi họp báo, thay mặt lãnh đạo huyện, Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cảm ơn phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh Kon Tum và  các cơ quan báo chí của Trung ương  thường trú trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã luôn quan tâm, đồng hành cùng sự phát triển của huyện.

Đồng chí khẳng định: Đây là lần đầu tiên huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội thi ẩm thực có sự tham gia của các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, các nhà hàng, khách sạn ẩm thực truyền thống tại các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Đăk Nông, Thành phố Hồ Chí Minh các tỉnh Miền Tây….và đặc biệt có sự tham gia của Siêu Đầu Bếp Đỗ Quang Long. Trước đó huyện đã thường xuyên tổ chức các hội thi về ẩm thực quy mô trong toàn huyện nhầm quảng bá, giới thiệu các món ăn truyền thống của  địa phương. Hội thi sẽ là tiền đề cho các Hội thi chuyên nghiệp trong những năm tiếp theo.

Ủy ban nhân dân huyện trân trọng cám ơn sự quan tâm của phóng viên  các cơ quan báo chí, truyền thông; đồng thời mong rằng các cơ quan truyền thông tiếp tục đồng hành với huyện để tuyên truyền, quảng bá  Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2023 thành công tốt đẹp./.