Chương trình “Hành trình Đỏ - Giọt hồng Bắc Tây Nguyên” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Kon Tum năm 2023

Ngày 19 tháng 6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) ban hành Kế hoạch tổ chức Chương trình “ Hành trình Đỏ-Giọt hồng Bắc Tây Nguyên ” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Kon Tum năm 2023.

1. Mục đích:

- Đẩy mạnh công tác truyền thông về hiến máu tình nguyện trong tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện, an toàn truyền máu và sự cần thiết, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người;

-Nhằm ghi nhận, biểu dương, khích lệ tinh thần và động viên các tập thể, cá nhân và gia đình có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện.

2. Yêu cầu:

-Mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được lượng máu lớn, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị bệnh của ngành Y tế tỉnh Kon Tum.Kết hợp tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), vì một cộng đồng không thiếu máu;

-Chương trình tổ chức an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia; đảm bảo chỉ tiêu vận động, tiếp nhận máu; các hoạt động tôn vinh vừa có tác dụng ghi nhận, động viên, vừa tạo được hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ, tránh phô trương, hình thức.