Cung cấp Đề cương phổ biến pháp luật Quý III năm 2023

Ngày 08 tháng 8, Hội đồng phối hợp Phổ biến - Giáo dục pháp luật huyện Tu Mơ Rông năm 2023 ban hành Công văn số 06/HĐPH về việc Cung cấp Đề cương phổ biến pháp luật Quý III năm 2023.

Hội đồng phối hợp huyện đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương thực hiện một số nhiệm vụ sau đây:

1. Truy cập Trang Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Kon Tum (tại địa chỉ: https://pbgdpl.kontum.gov.vn/) hoặc Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp (tại địa chỉ: http://sotuphap.kontum.gov.vn/) để nghiên cứu,lựa chọn và sử dụng Đề cương giới thiệu:

(1) Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước

(2) Luật Thanh tra năm 2022

(3) Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022

(4) Luật Phòng, chống rửa tiền năm 2022 làm tài liệu phục vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của cơ quan, đơn vị, địa phương.

2. Trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao và điều kiện, tình hình thực tiễn, quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn và chủ động tổ chức phổ biến, thông tin các nội dung cơ bản của Luật, Pháp lệnh nêu trên, đồng thời, tiếp tục tập trung phổ biến các Luật, Nghị quyết mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 5 và triển khai một số nhiệm vụ về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật bằng hình thức phù hợp tới các nhóm đối tượng,địa bàn. Chỉ đạo đội ngũ Báo cáo viên pháp luật thuộc cơ quan, đơn vị chủ động nghiên cứu, tham mưu cho Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức phổ biến các nội dung nêu trên tới cán bộ, công chức, viên chức và chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị mình.

3. Đề nghị công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã, Tuyên truyền viên pháp luật tích cực, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức phổ biến, quán triệt các nội dung trên tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn.