Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khảo sát công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện

Ngày 09/9/2021, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Lê Quang Thới - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi khảo sát công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Đăk Na và Đăk Sao. Cùng đi có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện các phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; về phía huyện có các lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng VHTT, Trung tâm VHTTDL&TT huyện

Hình: Kiểm tra thực tế tại trường PTDTBT Tiểu học, THCS và thôn Kạch Nhỏ, xã Đăk Sao.

Sau khi đi kiểm tra, khảo sát thực tế tại các trường học, trạm y tế, các thôn, làng và làm việc với 02 xã. Đoàn công tác ghi nhận và đánh giá các địa phương đã tập trung triển khai sâu rộng các nội dung thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đến người dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức như trên hệ thống loa truyền thanh, xe loa lưu động, tuyên truyền thông qua mạng xã hội, cấp phát tờ rơi, pano, tranh cổ động; phát huy tốt vai trò của các tổ cộng đồng, các tổ chức đoàn thể "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng"...

Hình: Làm việc tại xã Đăk Sao.

Đoàn công tác đề nghị các địa phương tiếp tục phát huy, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyên truyền; trọng tâm là tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, nhất là các hộ đồng bào DTTS hiểu, nắm được nội dung thông điệp 5K; các quy định về xử lý vi phạm trong phòng chống dịch; lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; khai báo y tế; cài đặt ứng dụng Bluezone gắn với thông tin, tuyên truyền giới thiệu những mô hình hay, cách làm sáng tạo, đoàn kết giúp nhau vượt qua khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hình: Làm việc tại xã Đăk Na.

Đoàn công tác cũng lưu ý các địa phương cần thường xuyên rà soát, chủ động các kịch bản, phương án phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp tình hình thực tế của từng địa phương, từng thời điểm. Đặc biệt, thực hiện tốt phương châm "chống dịch như chống giặc"; "lấy xã, phường làm pháo đài; mỗi người dân là một chiến sĩ; người dân vừa là trung tâm, vừa là chủ thể trong phòng chống dịch" theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

Tin, ảnh: Hữu Nam