Hội nữ doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh thăm mô hình hỗ trợ vốn cho phụ nữ vượt khó - khởi nghiệp

Ngày 22/8, Đoàn công tác của Hội nữ doanh nhân thành  phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, đánh giá kết quả triển khai việc hỗ trợ vốn vay cho phụ nữ nghèo dân tộc thiểu số trồng Sâm dây tại xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Kon Tum.

Theo Hợp đồng ủy thác vốn vay giữa Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh và Hội LHPN tỉnh Kon Tum “Về việc hỗ trợ vốn cho phụ nữ vượt khó - khởi nghiệp” năm 2021, Hội Nữ doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành hỗ trợ cho 20 phụ nữ nghèo DTTS của xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông vay vốn để thực hiện dự án trồng Sâm dây với mức vay 5 triệu đồng/ hộ.

Từ nguồn vốn được hỗ trợ, Chi hội viên phụ nữ xã Tê Xăng đã triển khai mô hình tổ liên kết và trồng hơn 3 ha cây Sâm dây. Đến nay mô hình đang phát triển tốt và đem lại thu nhập cho các hộ tham gia, với mức bình quân 10 triệu đồng/hộ/ năm. Tổ liên kết cũng đã tiến hành luân chuyển nguồn vốn để mở rộng cho 5 hộ mới được vay vốn tham gia vào mô hình trồng Sâm dây.

Qua thời gian triển khai mô hình đã giúp cho chị em phụ nữ DTTS nghèo có thêm nguồn thu nhập để cải thiện đời sống gia đình; nhiều chị em đã mạnh dạn vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội để đầu tư mở rộng diện tích trồng Sâm dây.

Trao học bổng và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Dịp này, đoàn công tác đã tổ chức trao tặng 50 xuất học bổng, mỗi xuất gồm 1 triệu tiền mặt cùng hiện vật cho 50 em học sinh nghèo hiếu học ở bậc tiểu học, THCS của xã Tê Xăng và đi thăm quan thực tế mô hình trồng Sâm dây tại thôn Đăk Viên, xã Tê Xăng.