Thanh niên huyện Tu Mơ Rông thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng

Hưởng ứng phong trào “Thanh niên thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”, những năm qua, Hội LHTN Việt Nam các cấp huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã tổ chức tuyên truyền, khuyến khích và hỗ trợ thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế thông qua các mô hình câu lạc bộ, tổ đội, nhóm thanh niên.

Mô hình trồng cà phê của thanh niên

Các cấp Hội LHTN trên địa bàn đã phối hợp tổ chức 07 lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật cho hơn 1.500 hội viên, thanh niên; nhận ủy thác cho hội viên, thanh niên vay vốn của Ngân hàng CSXH với tổng dư nợ gần 22 tỷ đồng; thành lập và duy trì câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp và Thanh niên làm kinh tế giỏi; thành lập và duy trì hơn 270 tổ vần công…

Qua đó, giúp cho hội viên, thanh niên có điều kiện để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và nâng cao đời sống. Từ năm 2014 đến nay, 88 hội viên, thanh niên làm kinh tế giỏi được các cấp tuyên dương, khen thưởng.

Nguồn tin: kontumtv.vn

Tác giả: Nguồn tin: kontumtv.vn