Huyện Tu Mơ Rông tổ chức ra quân đầu xuân xây dựng nông thôn mới

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, sáng ngày 08/02/2022, nhằm ngày mùng 8 tháng Giêng năm Nhâm Dần, 11/11 xã trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức lễ phát động ra quân đầu xuân Nhâm Dần 2022 thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Tại thôn Ba Khen, xã Văn Xuôi đã tổ chức lễ phát động ra quân đầu xuân Nhâm Dần 2022 thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch cộng đồng thôn Long Tro - Ba Khen. Đây là đơn vị được chọn tổ chức ra quân điểm của huyện.

Dự lễ phát động có Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách huyện; các thành viên tổ cấp ủy phụ trách huyện. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Tổ cấp ủy của huyện phụ trách xã; một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Thời gian qua, việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Văn Xuôi đã đem lại hiệu quả tích cực trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; diện mạo nông thôn dần được khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. đến cuối năm 2021, xã đã đạt 15/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Cùng với việc tổ chức phát động hưởng ứng thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022 trên địa bàn; buổi lễ cũng tiến hành ra mắt Tổ du lịch cộng đồng thôn Long Tro - Ba Khen, xã Văn Xuôi.

Tiết mục biểu diễn Cồng Chiêng.

Để chuẩn bị cho việc ra mắt tổ du lịch cộng đồng, xã Văn Xuôi đã thành lập được Ban quản lý du lịch; thành lập các tổ dịch vụ như tổ lưu trú, tổ nấu ăn, tổ biểu diễn Cồng chiêng, tổ thuyết minh hướng dẫn, tổ chăn nuôi và định hướng thành lập thêm các tổ dệt thổ cẩm, may trang phục, đồ lưu niệm truyền thống.

Hồ sinh thái Ba Khen.

Với điểm nhấn là hồ sinh thái Ba Khen, kết hợp với những bản sắc văn hóa truyền thống của người dân Xơ Đăng nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đầy thú vị, thu hút khách du lịch đến tham quan, khám phá.

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ phát động.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo huyện cũng đã kêu gọi cán bộ, nhân dân xã Văn Xuôi trong thời gian tới cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, tập trung phát triển dược liệu, chăn nuôi gia súc, chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng bền vững; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”…

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa, quà cho đội Cồng Chiêng, múa Xoang.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, xã cùng bà con Nhân dân đã tiến hành trồng cây xanh, trồng hoa, dọn vệ sinh khu vực hồ sinh thái thôn Ba Khen, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tại thôn Mô Bành, Đăk Rơ Ông, Dự buổi lễ phát động có đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần cổ vũ động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã ra sức thi đua, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ bà con nhân dân trong thôn đã tiến hành phát dọn, làm vệ sinh, nạo vét rãnh thoát nước tuyến đường giao thông trong thôn./.