Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Ngày 06/10, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Y Dăm, thôn Mô Bành 1, xã Đăk Na - là hộ gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 10\Ban CHQS trao nhà tình nghĩa Đăk Na - Đăk Sao\chọn\DSC05808.JPG

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Y Dăm

Căn nhà được xây dựng là nhà cấp bốn, với tổng diện tích sử dụng 55m2, gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ và công trình phụ. Tổng kinh phí xây dựng là 82 triệu đồng. Trong đó Bộ Quốc phòng hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền còn lại do các gia đình tự góp thêm. Ngoài ra, cán bộ chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên và người dân địa phương cũng tham gia giúp đỡ 50 ngày công lao động để góp phần hoàn thiện căn nhà.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Qua đó chia sẻ những khó khăn, giúp cho gia đình có công với cách mạng có được căn nhà đảm bảo an toàn để ổn định cuộc sống.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 10\Ban CHQS trao nhà tình nghĩa Đăk Na - Đăk Sao\chọn\DSC05856.JPG

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Y Re

Cũng trong ngày 06/10, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũng đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa do Bộ Quốc phòng hỗ trợ xây dựng cho gia đình bà Y Re, thôn Kon Cung, xã Đăk Sao - là hộ gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở./.

Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên