Đoàn công tác của UBND huyện Ia H’Drai làm việc tại huyện

Chiều ngày 11/10 đoàn công tác của UBND huyện Ia H’Drai có buổi làm việc với UBND huyện về việc phối hợp triển khai đề án di dân, bố trí, sắp xếp dân cư trên địa bàn huyện Ia H’Drai.

Tặng quà lưu niện cho đoàn công tác của UBND huyện Ia H’Drai. Ảnh: HN.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; Văn phòng HĐND - UBND huyện; lãnh đạo UBND xã Đăk Na và xã Đăk Sao.

Về phía đoàn công tác của huyện Ia H’Drai có đồng chí Võ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban liên quan; UBND xã Ia Tơi; đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Duy Tân.

Đồng chí Võ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: HN.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Ia H’Drai đã thông tin nhanh các chính sách di dân theo Quyết định số 285/QĐ-UBND ngày 23/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum.

Theo đó, hộ gia đình di dân vào địa bàn huyện Ia H’Drai theo Đề án di dân, bố trí sắp xếp dân cư được hỗ trợ di chuyển, nhà ở là 30 triệu đồng/ hộ khi đến định cư tại các thôn không giáp biên giới, 35 triệu đồng/ hộ khi đến định cư tại các thôn giáp biên giới; được hỗ trợ lương thực trong vòng 12 tháng, với mức 15kg gạo/ người/ tháng. Được các doanh nghiệp trồng cao su trên địa bàn tuyển dụng làm công nhân. Mỗi hộ gia đình được giao 1.000m2 đất, gồm từ 200 - 400m2 đất thổ cư, còn lại là đất vườn. Được giao ruộng nước tại những nơi có điều kiện khai hoang. Được hỗ trợ học nghề trồng, chăm sóc, khai thác và chế biến cao su…

Dịp này, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Duy Tân cũng đã thông tin thêm về các điều kiện tuyển dụng, chế độ lao động tại đơn vị.

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: HN.

Lãnh đạo 2 huyện đã trao đổi, thống nhất danh sách 6 hộ với 16 nhân khẩu là người dân của 02 xã Đăk Sao và Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông hiện đang sinh sống và làm việc tại huyện Ia H’Drai và có nhu cầu cầu di dân, vào làm công nhân cao su tại điểm dân cư 64 của huyện Ia H’Drai.

Thời gian tới, huyện Tu Mơ Rông sẽ tổ chức đoàn đến khảo sát tình hình thực tế về điều kiện ăn ở, việc làm, các chính sách đối với người dân đến định cư trên địa bàn huyện Ia H’Drai, từ đó có hình thức tuyên truyền, vận động và hỗ trợ người dân trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông có nhu cầu di dân, đến định cư tại huyện Ia H’Drai, giúp người dân ổn định cuộc sống mới…/.