Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện tiêu chí nông thôn mới tại xã Ngọk Lây

Chiều ngày 11/10, Tổ công tác thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện giai đoạn 2021-2025 (Tổ công tác) đã có buổi làm việc tại xã Ngọc Lây kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: HN.

Dự chỉ đạo buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì buổi làm việc. tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành viên Tổ công tác NTM phụ trách tiêu chí nông thôn mới; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Huyện đoàn.

Đại diện Đảng ủy xã Ngọc Lây báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Ảnh: VX.

Được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của UBND huyện, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM huyện, của Ban Thường vụ Đảng ủy xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã, cùng với sự vận động, tuyên truyền của ngành chức năng và chính quyền địa phương một cách liên tục, đồng bộ. Người dân ngày càng tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Qua đó đã tạo sự thống nhất cao trong quá trình triển khai thực hiện. Người dân đã tự nguyện hiến đất, tài sản trên đất và tham gia trực tiếp vào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Đồng chí Vương Văn Mười - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VX.

Theo báo cáo của xã Ngọc Lây, đến nay xã đã đạt được 14/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, tại buổi làm việc, sau khi tham gia thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của xã, có một số tiêu chi đoàn đánh giá xã chưa đạt, xã cần tiếp tục phối hợp với các đơn vị của huyện phụ trách các tiêu chí để tiến hành rà soát, đánh giá lại, đảm bảo chính xác theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự chỉ đạo buổi làm việc. Ảnh: VX.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, xã Ngọc Lây cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm huy động người dân tích cực chung tay cùng tham gia xây dựng nông thôn mới; giúp người dân xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế cụ thể cho từng hộ. Tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong công tác đánh giá các tiêu chí; tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt và giữ vững các tiêu chí đã đạt được. Đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị của huyện có liên quan tiếp tục phối hợp với xã trong việc kiểm tra, rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, đảm bảo chính xác theo quy định; đồng thời tiếp tục hướng dẫn, giúp xã hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch và giữ vững các tiêu chí đã đạt được…./.

Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên