Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn thành lập Hợp tác xã, Tổ hợp tác

Ngày 25/10, Hội Nông dân huyện phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Kon Tum tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn thành lập Hợp tác xã (HTX), Tổ hợp tác (THT) cho 60 học viên là cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2022\Tháng 10\Hội nông dân phối hợp tập huấn thành lập hợp tác xã\Đại diện Liên minh HTX tỉnh giới thiệu các nội dung tại hội nghị.JPG

Đại diện Liên minh HTX tỉnh hướng dẫn các nội dung tại hội nghị tập huấn. Ảnh: HN.

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến lĩnh vực kinh tế tập thể; Các chính sách hỗ trợ HTX, THT. Được hướng dẫn quy trình thành lập và hoạt động của HTX, THT. Giới thiệu một số mô hình HTX, THT làm ăn có hiệu quả trên địa bàn tỉnh…

Description: D:\Bắt hình\Năm 2022\Tháng 10\Hội nông dân phối hợp tập huấn thành lập hợp tác xã\Đại biểu tham dự hội nghị.JPG

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn. Ảnh: HN.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân về các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong phát triển kinh tế tập thể; việc thành lập và hoạt động của HTX, THT theo quy định của pháp luật… Qua đó góp phần đẩy mạnh phát triển các HTX, THT tại địa phương, đồng thời cải thiện thu nhập và nâng cao cuộc sống cho người dân trên địa bàn./.