Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Ngày 13/12, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cho các đại biểu là lãnh đạo UBND xã, công chức xã phụ trách tôn giáo; Bí thư chi bộ thôn, thôn trưởng, người có uy tín trong thôn của 05 xã Đăk Na, Đăk Rơ Ông, Đăk Tờ Kan, Đăk Hà và xã Tu Mơ Rông.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2022\Tháng 12\HN tuyên truyền chính sách tôn giáo, tín ngưỡng\Toàn cảnh hội nghị.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến, quán triệt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; nội dung Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2017 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và các Luật đất đai, Luật xây dựng.... liên quan đến lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2022\Tháng 12\HN tuyên truyền chính sách tôn giáo, tín ngưỡng\3.JPG

Lãnh đạo Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum triển khai các nội dung tại hội nghị

Ngoài ra, các đại biểu cũng được nghe thông qua Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện về triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI trong lĩnh vực quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và một số nội dung khác có liên quan.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2022\Tháng 12\HN tuyên truyền chính sách tôn giáo, tín ngưỡng\lãnh đạo UBND huyện khai mạc hội nghị.JPG

Đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Thông qua hội nghị nhằm giúp cho các đại biểu hiểu rõ, nắm bắt được các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; cập nhật kịp thời các thông tin, văn bản liên quan, từ đó sẽ là tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…