Thu hồi chủ trương khảo sát, nghiên cứu đầu tư trên địa bàn huyện

Ngày 11/05/2022, Ủy ban nhân dân huyện ban hành công văn số 1170/UBND-TCKH, về việc thu hồi chủ trương khảo sát, nghiên cứu đầu tư theo Công văn số 993/SKHĐT-DN, ngày 15 tháng 04 năm 2022 của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

UBND huyện thông báo đến các đơn vị, địa phương và Quý Nhà đầu tư nội dung sau thu hồi chủ trương khảo sát, nghiên cứu đầu tư đối với 05 dự án đã hết thời hạn khảo sát nhưng Nhà đầu tư chưa hoàn thành việc lập dựá n và các thủ tục có liên quan. Các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ theo chức năng nhiệm vụ đơn vị quản lý theo dõi việc chấp hành chấm dứt chủ trương khảo sát, nghiên cứu đầu tư của các Nhà đầu tư.

Dự án Đầu tư quản lý, bảo vệ rừng kết hợp phát triển cây sâm Ngọc Linh và các loại cây dược liệu dưới tán rừng do Công ty cổ phân VVINA khảo sát tại Tiểu khu 233, 234, 235, 237, 238 xã Văn Xuôi huyện Tu Mơ Rông.

Dự án Đầu tư trồng Sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu khác tại huyện Tu Mơ Rông do Công ty CP Tập đoàn Vingroup khảo sát tại địa bàn các xã Ngọc Lây, Văn Xuôi.

Dự án Đầu tư phát triển vùng nguyên liệu dứa MD2, xây dựng và vận hành nhà máy chế biến nông sản để xuất khẩu tại huyện Tu Mơ Rông do Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Xuất nhập khẩu Miền Tây khảo sát trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông.

Dự án Dự án trồng, chế biến các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu khác do Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu nông sản FAM khảo sát tại xã Văn Xuôi, xã Ngọc Yêu.

Dự án Phát triển kinh tế rừng, kinh tế du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng rừng do Công ty cổ phần Tập đoàn TH khảo sát tại các xã phía Tây trên địa bàn huyện.

Tác giả: Tin: Phạm Hằng