Tiếp tục đẩy mạnh triển khai, thực hiện việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Ngày 05 tháng 6, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công văn số: 1202/UBND-NV về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai, thực hiện việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Để đẩy mạnh triển khai, thực hiện việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích góp phần nâng cao Chỉ số về thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích của huyện.UBND huyện yêu cầu Phòng Nội vụ; Ủy ban nhân dân các xã phối hợp triển khai các nhiệm vụ sau:

1. Trên cơ sở Danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc lĩnh vực của Phòng Nội vụ, UBND các xã đã được công bố, thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

2.Phối hợp rà soát danh mục thủ tục hành chính của ngành Nội vụ thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công bố tại Quyết định số 569/QĐ-UBND ngày 03 tháng 11 năm 2021 (Trong đó chú trọng rà soát, bổ sung các thủ tục hành chính không yêu cầu cá nhân, tổ chức phải có mặt trực tiếp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tổ chức trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính).

3.Danh sách thủ tục hành chính đề nghị công bố bổ sung thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích của ngành Nội vụ gửi về UBND huyện (qua Phòng Nội vụ) trước ngày 12 tháng 6 năm 2023 để tổng hợp.