• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TU MƠ RÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức đoàn học tập kinh nghiệm về cải cách hành chính tại một số tỉnh miền Nam

Thực hiện Kế hoạch số 3441/KH-UBND ngày 07/12/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019từ ngày 13 đến ngày 19 tháng 10 năm 2019, Sở Nội vụ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Đoàn công tác, học tập kinh nghiệm về cải cách hành chính tại các tỉnh Bình Phước, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau, Bình Dương.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn; công chức thực hiện nhiệm vụ tham mưu cải cách hành chính tại Sở Nội vụ và đại diện một số sở, ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện là thành viên.

Theo Kế hoạch, nội dung học tập kinh nghiệm của Đoàn gồm: công tác hiện đại hóa nền hành chính, xây dựng chính quyền điện tử; công tác cải thiện, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PARINDEX), Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) và Chỉ số Hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS).

Trong thời gian đến thăm và làm việc, Đoàn đã được cơ quan liên quan của các tỉnh bạn đón tiếp trọng thị, tận tình, chu đáo và tạo điều kiện cho Đoàn được nghiên cứu, trao đổi về những mô hình, kinh nghiệm cải cách hành chính nổi bật để  triển khai, áp dụng tại tỉnh Kon Tum trong thời gian tới.

(Đoàn thăm và làm việc tại Sở Nội vụ tỉnh Đồng Tháp)

Tại các buổi làm việc, thành viên Đoàn và đại diện cơ quan liên quan của các tỉnh bạn đã tích cực trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, bất cập cũng như những kinh nghiệm trong công tác cải cách hành chính, đặc biệt tập trung vào những nội dung tỉnh Kon Tum cần cải thiện như việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến; tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích; nâng cao năng lực đội ngũ công chức tham mưu cải cách hành chính...

Kết thúc chuyến học tập kinh nghiệm, Đoàn công tác sẽ tổng hợp, báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng thời, Sở Nội vụ sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan chọn lọc, nghiên cứu những kinh nghiệm, bài học có thể áp dụng tại tỉnh Kon Tum để tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai trong thời gian tới.


Nguồn:http://snv.kontum.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 448
Hôm qua : 546