Ra quân duy tu, sửa chữa đường giao thông nông thôn năm 2021

\n Trước tình hình thời tiết trên địa bàn huyện có diễn biến thuận lợi, ngày 11/10/2021, UBND các xã đã tổ chức cho bà con Nhân dân tiến hành ra quân duy tu, sửa chữa đường giao thông nông thôn năm 2021, gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

\n

\n Ảnh: Ra quân tại một số tuyến đường trên địa bàn huyện

\n

\n Theo Kế hoạch của UBND huyện, trong đợt ra quân năm nay, các xã sẽ tiến hành: Sửa chữa, nâng cấp và làm mới các tuyến đường đi khu sản xuất, các tuyến đường giao thông xã, liên xã, liên thôn (Theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới). Sửa chữa ván mặt cầu treo, sơn bảo trì, bôi mỡ cáp treo chủ, đào đắp đường hai đầu cầu, phát quang lề đường hai bên đầu cầu. San lấp mặt đường, đào rãnh thoát nước dọc, đóng cọc, kè chắn đất sạt lở của các tuyến đường nội thôn, mái ta luy tại các điểm tái định cư. Sửa chữa các công trình giao thông và kết cấu hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng bởi bão lũ gây ra. Nạo vét rãnh dọc hai bên đường, thu dọn đất, đá, cây ngã đổ, khơi thông dòng chảy rãnh thoát nước... Nạo vét bùn đất, rác thải trong rãnh thoát nước và trên lòng, lề đường của các tuyến đường khu Trung tâm Hành chính – Chính trị huyện Tu Mơ Rông. Phát quang lề đường đảm bảo tầm nhìn khi lưu thông , cắm bảng chỉ dẫn, xây dựng barie hạn chế tải trọng đối với các tuyến đường giao thông nông thôn.

Thời gian tiến hành tổ chức ra quân được chia thành 02 đợt:

+ Đợt 1: Từ ngày 10/10/2021 đến hết ngày 14/10/2021.

+ Đợt 2: Từ ngày 20/10/2021 đến hết ngày 24/10/2021.

Ở xã nào có khối lượng thực hiện lớn có thể kéo dài thời gian hơn, nhưng không làm ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất của nhân dân./.

Tác giả: PT Lan