Khai giảng lớp xóa mù chữ cho người dân

Chiều ngày 08/5, Trung tâm học tập cộng đồng xã Đăk Rơ Ông tổ chức khai giảng lớp xóa mù chữ giai đoạn 1 năm 2024 cho 32 học viên là người dân trong độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi trên địa bàn xã.

Xã Đăk Rơ Ông khai giảng lớp xóa mù chữ

Giáo viên đảm nhiệm giảng dạy lớp học là các thầy cô giáo bậc Tiểu học trên địa bàn xã. Thời gian học tập của lớp học từ 18 giờ đến 20 giờ các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, để các học viên vừa tranh thủ được thời gian theo học mà vẫn có điều kiện làm việc gia đình.

Mục tiêu trước mắt của lớp là dạy cho người dân biết đọc, biết viết và tính toán những phép tính đơn giản phục vụ trực tiếp việc mua bán, trao đổi hàng hóa và sau đó biết áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật vào trong đời sống, sản xuất, góp phần phát triển kinh tế, ổn định đời sống; nâng cao trình độ dân trí, hiểu biết thêm về chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 Trung tâm học tập cộng đồng xã Đăk Rơ Ông sẽ tiếp tục mở lớp xóa mù chữ cho người dân trên địa bàn xã./.