Tập huấn phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho thiếu nhi năm 2023

Ngày 26/10, Trung tâm Văn hóa Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum phối hợp với Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức tập huấn phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho thiếu nhi huyện Tu Mơ Rông năm 2023.

Hướng dân kỹ năng sơ cứu 1 số tai nạn thương tích trong học đường

Tại buổi tập huấn, hơn 400 em học sinh bậc Tiểu học và THCS của huyện đã được giới thiệu và hướng dẫn cách sơ cứu đối với một số tai nạn thương tích thường gặp; kỹ năng bơi an toàn, một số tình huống giả định và hướng dẫn phương pháp cứu nạn nhân khi bị đuối nước…

Hướng dẫn phương pháp cứu người khi bị đuối nước

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, nhằm trang bị cho các em thiếu nhi những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng, chống cũng như xử lý các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra đối với bản thân và những người sung quanh. Qua đó góp phần giảm thiểu tình hình tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước ở trẻ em./.