Tu Mơ Rông: Chương trình thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng và tiếp sức cho các em đến trường

Ngày 7/10, UBND huyện Tu Mơ Rông phối hợp cùng đoàn thiện nguyện của Thành phố Hồ Chí Minh (gồm Công ty Du lịch lữ hành TP Hồ Chí Minh, đoàn bác sĩ, Hiệp hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình thiện nguyện vì sức khoẻ cộng đồng và tiếp sức cho các em đến trường.

Tặng quà cho trẻ em nghèo

Chương trình trao tặng 500 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 700 phần quà cho người nghèo, người khuyết tật. Bên cạnh đó, các bác sĩ trong đoàn thiện nguyện tổ chức khám bệnh tầm soát, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo, người có công, người khuyết tật trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông.

Theo ông Võ Trung Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, việc huyện mời gọi đoàn từ thiện về tặng quà, khám chữa bệnh lần này cũng nhằm mục đích chăm lo cho thế hệ trẻ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Qua chương trình, huyện mong các em có điều kiện học tập tốt hơn, còn người dân được các bác sĩ có chuyên môn cao thăm khám, điều trị bệnh, giúp sức khoẻ được đảm bảo. Ước tính, khoảng 2.000 người dân trên địa bàn được hưởng lợi từ chương trình này. Đây là chương trình từ thiện lớn nhất huyện kêu gọi được từ trước đến nay.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân

Ngoài triển khai công tác thiện nguyện, lãnh đạo các công ty du lịch lữ hành ở TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh cũng làm việc với UBND huyện Tu Mơ Rông tìm hiểu nguồn dược liệu để đầu tư, thu mưa, chế biến và xây dựng các tua tuyến du lịch từ TP Hồ Chí Minh lên Tu Mơ Rông để tham quan vườn sâm Ngọc Linh, thưởng thức những danh lam thắng cảnh, kho tàng văn hoá của người Xơ Đăng; tìm hướng hợp tác liên kết trồng dược liệu với người dân…

Văn Phương

Nguồn:https://www.baokontum.com.vn Copy link