Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự sinh hoạt Chi bộ thôn Kon Linh, xã Đăk Hà

Tối ngày 03/01/2024 đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự buổi sinh hoạt của Chi bộ thôn Kon Linh, xã Đăk Hà. Cùng tham dự buổi sinh hoạt còn có lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện, đại diện Đảng ủy xã Đăk Hà.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự sinh hoạt Chi bộ thôn Kon Linh, xã Đăk Hà

Chi bộ thôn Kon Linh, xã Đăk Hà có 07 đảng viên, trong đó có 01 đảng viên được miễn sinh hoạt. Tại cuộc họp, đồng chí Bí thư chi bộ đã phân công đảng viên tổng hợp, thông tin thời sự nổi bật trong nước, quốc tế, địa phương và thông báo chủ trương, các văn bản mới của Đảng, Nhà nước; đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2023, triển khai nhiệm vụ tháng 01/2024.

Thảo luận tại cuộc họp với tinh thần dân chủ, đảng viên đã tập trung đánh giá những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng thời thẳng thắn chỉ ra những vấn đề còn hạn chế, khó khăn mà chi bộ hiện đang còn gặp phải, như: một nửa số đảng viên sinh của chi bộ là hoạt ghép, dẫn đến viêc tổ chức sinh hoạt chi bộ, việc thông tin thời sự, triển khai các văn bản của cấp trên đến các đảng viên có lúc chưa được kịp thời; công tác phân công đảng viên phụ trách nhóm hộ hiệu quả chưa cao; việc tuyên truyền thực hiện chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình còn hạn chế, tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên vẫn còn cao; công tác phát triển đảng viên gặp khó khăn, chưa đạt so với chỉ tiêu đề ra….

Tham gia ý kiến tại buổi họp, đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc chuẩn bị nội dung, hình thức tổ chức, chương trình cuộc họp của chi bộ. Chi bộ đã triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung trọng tâm theo quy định, các đảng viên dự sinh hoạt với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, tham gia thảo luận thẳng thắn, có tính xây dựng cao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự được thực hiện tốt; tổ chức vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới đạt kết quả, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi dần có sự thay đổi theo hướng tích cực…

Đảng viên dự sinh hoạt chi bộ

Đồng chí đề nghị chi bộ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc khi bị đau ốm thì đến cơ sở y tế khám chữa bệnh, vận động bà con không nên bán đất rẫy mà nên liên kết với các HTX để sản xuất, triển khai sản xuất vụ đông xuân đúng theo kế hoạch, các hộ dân phát rẫy gần rừng phải làm đường ranh phòng cháy chữa cháy; tuyên truyền cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ có kế hoạch; vận đông con em đến trường đến lớp đầy đủ và tích cực tham gia công tác học nghề, xuất khẩu lao động để có việc làm, tăng thu nhập. Vận động bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững gắn với thực hiện tốt các nội dung cuộc vận động xây dựng nông thôn mới; cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững trên địa bàn. Chú trọng công tác phát triển đảng, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng theo nghị quyết chi bộ đã đề ra….