Ngày 07/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội thi truyền thông về “Xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em” cấp huyện năm 2023.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 9\Hội thi truyền thông xóa bỏ định kiến giới\Hình\5Tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi.bmp

Tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi

Tham gia hội thi có 11 đội gồm các thành viên tham gia Tổ truyền thông cộng đồng tại các thôn đến từ 11 xã trong toàn huyện. Tại hội thi, các đội phải trải qua 3 phần thi bắt buộc dưới hình thức sân khấu hóa, gồm phần thi chào hỏi, thi thuyết trình và phần thi tiểu phẩm.

Trong phần thi thuyết trình, mỗi đội tự chọn chủ đề với nội dung liên quan đến phòng, chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới; nạn buôn bán người, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; các vấn đề cấp thiết liên quan đến phụ nữ, trẻ em; công tác bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa; hưởng ứng Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”… Đối với phần thi tiểu phẩm, các đội thi trình bày tiểu phẩm với nội dung truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng và mỗi gia đình trong công tác xóa bỏ định kiến giới, khuân mẫu, những tập tục có hại, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên dịa bàn.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 9\Hội thi truyền thông xóa bỏ định kiến giới\Hình\9Tiết mục dự thi của đội xã Đăk Tờ Kan.bmp

Phần thi chào hỏi của đội thi đến từ xã Đăk Tờ Kan

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 9\Hội thi truyền thông xóa bỏ định kiến giới\Hình\Phần thi tiểu phẩm của đội TMR.bmp

Phần thi tiểu phẩm của đội xã Tu Mơ Rông

Qua hội thi nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến giới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần , bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng DTTS và miền núi, góp phần thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các mô hình truyền thông trên địa bàn huyện được gặp gỡ, giao lưu, trau đổi những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền; phát huy vai trò của các mô hình trong công tác tuyên truyền, vận động từ đó xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 9\Hội thi truyền thông xóa bỏ định kiến giới\Hình\Trao giải\Giải nhất.JPG

Trao giải nhất cho đội thi xã Ngọc Yêu

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 9\Hội thi truyền thông xóa bỏ định kiến giới\Hình\Trao giải\Giải nhì.JPG

Trao giải nhì

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 9\Hội thi truyền thông xóa bỏ định kiến giới\Hình\Trao giải\Giải 3.JPG

Trao giải ba

Kết thúc Hội thi, giải nhất đã thuộc về đội Tổ truyền thông xã Ngọc Yêu; giải nhì được trao cho đội Tổ truyền thông xã Tu Mơ Rông và xã Đăk Na; 3 giải ba được trao cho các đội Tổ truyền thông các xã Đăk Tờ Kan, Đăk Hà và xã Măng Ri.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 9\Hội thi truyền thông xóa bỏ định kiến giới\Hình\Trao giải\Giải khuyến khích.JPG

Trao giải khuyến khích

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 9\Hội thi truyền thông xóa bỏ định kiến giới\Hình\Trao giải\Giải phụ.JPG

Trao các giải phụ của hội thi

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải khuyến khích cho các đội còn lại tham gia hội thi; trao các giải phụ, gồm: đội có có phần thi chào hỏi xuất sắc nhất, phần thi thuyết trình xuất sắc nhất phần thi tiểu phẩm xuất sắc nhất và diễn viên diễn xuất trong phần thi tiểu phẩm xuất sắc nhất./.