Kiểm tra kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Măng Ri

Ngày 23/01, Tổ công tác của UBND huyện do đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Măng Ri về kết quả triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Cùng đi có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua báo cáo đánh giá của UBND xã về kết quả thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới, đến nay xã Măng Ri đã đạt được 11/19 tiêu chí, gồm: các tiêu chí về quy hoạch, giao thông, thủy lợi, trường học, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông, lao động có việc làm, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, văn hóa, môi trường và an toàn thực phẩm và tiêu chí về quốc phòng và an ninh.

Đối với kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới cấp thôn, đến nay có 01 làng đạt 8/10 tiêu chí, 2 làng đạt 7/10 tiêu chí, 2 làng đạt 6/10 tiêu chí và có 1 làng mới chỉ đạt 2/10 tiêu chí.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn cũng đã trao đổi, làm rõ một số nội dung có liên quan đến ngành, lĩnh vực phụ trách.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị xã cần tiếp tục chú trọng đến công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Ban Chỉ đạo Nông thôn mới của xã cần nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên; phân công cho các thành viên cùng với các ban ngành, đoàn thể tăng cường xuống các thôn để nắm bắt tình hình, tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Đồng chí cũng đề nghị các phòng ban chuyên môn của huyện tiếp tục phối hợp hướng dẫn xã trong việc triển khai thực hiện các tiêu chí; đồng thời giúp xã hoàn thành các hồ sơ, thủ tục liên quan đến các tiêu chí thuộc ngành, lĩnh vực mình phụ trách…

Tác giả: Văn Xiên