Đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, huyện

Trong 2 ngày 10 và 11/01 đồng chí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các  đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện đã tiến hành tiếp xúc với cử tri tại các xã Ngọc Yêu, Văn Xuôi, Măng Ri. Cùng tham gia các buổi tiếp xúc cử tri còn có các đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn; lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chuyên môn thuộc huyện.

Tiếp xúc với cử tri xã Ngọc Yêu

Tại các buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XII, HĐND huyện khóa XIV; phổ biến, giải thích các nghị quyết đã được HĐND tỉnh, huyện thông qua tại kỳ họp; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, đại biểu HĐND tỉnh, huyện năm 2023…

Cử tri xã Ngọc Yêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Kiến nghị tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Ngọc Yêu đề nghị sửa chữa đường nội thôn, làm nối tiếp đoạn đường do xã làm chủ đầu tư chưa xong do thiếu vốn; đơn vị thi công hệ thống nước sinh của thôn Long Láy 1 đẩy nhanh tiến độ để có nước sinh hoạt cho người dân; nâng cấp và kéo thêm đường điện tại khu tái định cư cho người dân để ổn định điện sinh hoạt; xem xét hỗ trợ kinh phí để sửa chữa nhà rông; tìm đầu ra quả sơn tra; giao cộng đồng thôn Tam Rin quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 247; cấp các cây, con giống để dân phát triển kinh tế; làm cầu treo tại suối Măng Ray. Cử tri cũng đề nghị Trường THCS công khai các khoản mua sắm đồ dùng học tập, đồng phục học sinh theo nghị định 81 cho cac phụ huynh để nắm bắt.

Cử tri xã Văn Xuôi kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại xã Văn Xuôi, cử tri thôn Long Tro đề nghị làm ba tuyến đường đi khu sản xuất từ thôn xuống tới thủy điện, từ thôn đi tới ruộng Đăk Song và đường mới từ làng cũ đến nơi chăn thả của thôn. Cử tri các thôn đề nghị Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô giao khoán một phần diện tích rừng hiện do Công ty đang quản lý nằm trên địa phận xã Văn Xuôi cho cộng đồng các thôn quản lý và bảo vệ nhằm tăng thêm thu nhập cho người dân. Cử tri thôn Long Tro tại khu tái định cư mới đề nghị cấp trên bố trí cho mỗi hộ một phần đất nữa từ sau nhà kéo dài thêm khoảng 20m để có diện tích sinh hoạt.

Cử tri xã Măng Ri đồng tình và thống nhất cao với những nội dung mà tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện trình bày tại buổi tiếp xúc và không có ý kiến, kiến nghị.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Văn Xuôi

Tại các buổi tiếp xúc, hầu hết các ý kiến đều thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã, cấp huyện và đã được các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện, UBND các xã trả lời, giải đáp trực tiếp với cử tri ngay tại buổi tiếp xúc. Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện cũng đã tiếp thu, tổng hợp các ý kiến còn lại để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian tơi./.

Tác giả: Văn Xiên