Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16, khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sáng ngày 04/01/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tu Mơ Rông khóa XVII tổ chức Hội nghị lần thứ 16. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Hải Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện. Đồng chí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện dự chỉ đạo hội nghị

Hội nghị tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy Tu Mơ Rông xin ý kiến về dự thảo Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Đảng bộ huyện; Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện nghị quyết của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số tính đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; công tác tài chính năm 2023 của Đảng bộ huyện và tờ trình về việc xin thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Nguyễn Thế Hải phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí lưu ý mục đích của công tác kiểm tra, giám sát không phải chỉ để xử lý những sai phạm, mà còn để phát hiện, cảnh báo, ngăn ngừa và chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế của đồng chí mình, của các đơn vị, địa phương để khắc phục, sửa chữa; Trong xử lý những sai phạm phải đảm bảo đúng theo quy định, có tình, có lý, mang tính chất cảnh báo, nhắc nhở. Đồng chí cũng đề nghị trong công tác kiểm tra, giám sát cần lựa chọn những lĩnh vực, địa bàn dễ xảy ra những sai phạm.

Đối với việc nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn, đồng chí nhấn mạnh đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, do đó cần tập trung thảo luận, đánh giá, phân tích cụ thể, sát với thực tế của tình hình địa phương; về những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân. Từ đó có các giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, nhất là đội ngũ được tổ chức, sắp xếp luân chuyển, điều động công tác trên địa bàn tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững, phát huy tinh thần đoàn kết ở từng địa phương, đơn vị để lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo…