Ra quân đầu Xuân Giáp Thìn 2024 xây dựng nông thôn mới

Sáng 20/02, tại thôn Tu Thó, xã Tê Xăng, UBND xã Tê Xăng tổ chức Lễ phát động ra quân đầu xuân Giáp Thìn 2024 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch cộng đồng thôn Tu Thó, xã Tê Xăng.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tham dự buổi lễ

Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện; đồng chí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền xã cùng đông đảo bà con Nhân dân trong thôn.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo xã Tê Xăng báo cáo sơ bộ kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Đến nay, xã Tê Xăng đạt 11/19 tiêu chí nông thôn mới, riêng thôn Tu Thó đã đạt 7/10 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn trên địa bàn xã đạt 22,5 triệu đồng/ người; tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn toàn xã chiếm 33,48%. Năm 2024, cùng với việc giữ vững các tiêu chí đã đạt, xã phấn đấu đạt thêm 3 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu cùng bà con nhân dân trồng cây xanh sau lễ phát động

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng bà con Nhân dân thôn Tu Thó đã thực hiện tổng dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh, trồng hoa, cây xanh khu vực Nhà Rông và dọc các tuyến đường khu tái định cư của thôn...

Sáng cùng ngày, tất cả các xã trên địa bàn huyện cũng đồng loạt tổ chức ra quân đầu Xuân Giáp Thìn 2024 thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện dự lễ phát động và tham gia trồng cây xanh tại xã Đăk Na

Người dân xã Đăk Hà dọn vệ sinh sau lễ phát động

Người dân xã Đăk Rơ Ông tham gia hưởng ứng lễ phát động

Với chủ đề “Ra quân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông”, các xã trong huyện phát động triển khai các nội dung trọng tâm về thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội của địa phương trong năm 2024, như: Thực hiện các mô hình về phát triển sản xuất, khai hoang cải tạo đồng ruộng, phát triển sản phẩm OCOP; Xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo các công trình hạ tầng nông thôn. Cải tạo cảnh quan, chỉnh trang đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”, trồng cây xanh trên các trục đường giao thông; xây dựng, tu sửa, chỉnh trang hệ thống chiếu sáng, các công trình văn hóa; phát dọn đường làng ngõ xóm, làm hàng rào, cổng, khuôn viên hội trường nhà văn hóa thôn, làng; phát động phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng. Hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn tu sửa nhà cửa, cải tạo vườn cây, làm chuồng chăn nuôi… Phấn đấu đến cuối năm 2024 toàn huyện đạt 179 chỉ tiêu nông thôn mới; trong đó có 01 xã đạt 19 tiêu chí, 01 xã đạt 18 tiêu chí, 03 xã đạt 17 tiêu chí, 03 xã đạt 16 tiêu chí, 01 xã đạt 15 tiêu chí và 02 xã đạt 14 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên