Trao xe lăn cho người khuyết tật suy giảm khả năng vận động

Ngày 10/10, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Đội Tình nguyện viên - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum và Nhóm kết nối ước mơ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật, người bị suy giảm khả năng vận động trên địa bàn huyện.

Trao tặng xe lăn cho bà Y Bung - thôn Tu Mơ Rông, xã Tu Mơ Rông là bệnh binh bị tai biến

Trong đợt này, huyện Tu Mơ Rông có 6 người được trao tặng xe lăn (xã Tu Mơ Rông có 4 người và xã Đăk Sao có 2 người), mỗi chiếc trị giá 3 triệu đồng do Nhóm kết nối ước mơ thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi, vận động ủng hộ.

Trao tặng xe lăn cho đối tượng khuyết tật vận động Y Ben - thôn Kạch Lớn 2, xã Đăk Sao

Việc trao tặng xe lăn sẽ góp phần hỗ trợ đắc lực cho người khuyết tật, người bị suy giảm khả năng vận động có thể tự di chuyển thuận lợi và dễ dàng, giảm bớt gánh nặng chăm sóc cho người thân; khích lệ người khuyết tật có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng. Đồng thời qua đây cũng nhằm lan tỏa phong trào nhân ái trong toàn xã hội, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.