Tập huấn triển khai ứng dụng Công dân số

Sáng ngày 26/6, UBND Tu Mơ Rông phối hợp với VNPT Kon Tum tổ chức tập huấn triển khai ứng dụng công dân số trên địa bàn huyện cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, đại diện VNPT Kon Tum hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng Công dân số về điện thoại thông minh, hướng dẫn sử dụng các chức năng để xem các thông tin chính quyền, tra cứu các địa điểm cơ quan chính quyền, cơ quan Đảng, công an, y tế, giáo dục, các tiện ích… tra cứu thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến; tra cứu các thông tin cá nhân, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân…

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Công dân số trên điện thoại thông minh

Ứng dụng nhằm hỗ trợ người dân, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận các chủ trường, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai và an ninh trật tự. Cùng với đó, từng bước kết nối, chia sẻ thông tin với các hệ thống khác để cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho người dân, doanh nghiệp. Ứng dụng công nghệ số giúp người dân khai thác thông tin, dịch vụ hữu ích do chính quyền cung cấp và tạo môi trường tương tác giữa chính quyền và người dân thông qua các nền tảng số nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, phục vụ của chính quyền các cấp đối với người dân; Hướng tới thực hiện chuyển đổi số tổng thể và toàn diện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thúc đẩy công tác chuyển đổi số của huyện phát triển nhanh chóng và bền vững../.

Tác giả: Văn Xiên