Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sáng ngày 14/6 tại huyện Tu Mơ Rông, Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 gắn với Hành trình về nguồn triển khai công trình thanh niên “Vườn hoa chào mừng Đại hội Đảng các cấp”.

Quang cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí U Huấn - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; về phía huyện có đồng chí A Dân  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng hơn 400 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí U Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ ra quân

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí U Huấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục xác định Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, thông qua chiến dịch để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho đoàn viên, thanh niên, khơi dậy tinh thần tình nguyện, sẵn sàng cống hiến, dấn thân, vì sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và của tỉnh nhà. Các hoạt động trong chiến dịch phải đảm bảo được tổ chức thiết thực, an toàn, phù hợp với từng đối tượng tại các địa bàn triển khai. Tăng cường tuyên truyền, chia sẻ rộng rãi các phong trào hay, hành động đẹp, mô hình ý nghĩa của thanh niên trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội để giới thiệu, nhân rộng.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Đoàn thanh niên để Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và các hoạt động lớn khác của Đoàn thành công tốt đẹp, góp phần hoàn thành các mục tiêu xác định tại Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, đưa tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững.

Trao tặng các công trình thanh niên cho các Huyện đoàn

Dịp này cũng tổ chức trao bảng tượng trưng các nguồn lực hỗ trợ cho mặt trận tình nguyện hè năm 2024 tại các huyện Kon Rẫy, Tu Mơ Rông, Kon Plông và huyện Đăk Hà.

Tuổi trẻ Kon Tum xung kích ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tại buổi lễ, đồng chí U Huấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao lá cờ biểu trưng của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 cho Ban Chỉ đạo chiến dịch, thể hiện sự tin tưởng, yêu mến của Đảng đối với tuổi trẻ tỉnh nhà.

Ngay sau lễ phát động, Tuổi trẻ Kon Tum cũng tổ chức khánh thành công trình "Vườn hoa chào mừng Đại hội Đảng các cấp" gắn với phát động trồng thông 3 lá theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Khu Di tích lịch sử cách mạng Căn cứ Tỉnh ủy Kon Tum tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay được diễn ra từ tháng 06 đến tháng 8/2024. Dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia./.