Hội CCB tỉnh trao nhà Nghĩa tình Cựu Chiến binh

Chiều ngày 07/6Hội Cựu Chiến binh tỉnh Kon Tum tổ chức trao tặng nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh” cho hội viên Cựu Chiến binh gặp khó khăn về nhà ở của xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum và Hội CCB tỉnh trao tặng nhà Nghĩa tình Cựu Chiến binh và quà cho gia đình ông A Lá

Căn nhà được trao cho hộ gia đình ông A Lá, là hội viên Chi hội Cựu Chiến binh thôn Kon Hia 1, xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông. Căn nhà có diện tích xây dựng 50mgồm 01 phòng khách và 02 phòng ngủ; kết cấu tường xây, mái lợp tôn, nền lót gạch men, trần đóng la phông bằng tôn. Tổng kinh phí xây dựng 130 triệu đồng, trong đó thông qua Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cao su Kon Tum hỗ trợ 60 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp để căn nhà được khang trang hơn. Sau thời gian khởi công xây dựng, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Được biết, Cựu Chiến binh A Lá thuộc diện hộ gặp khó khăn về nhà ở. Hoạt động trao tặng nhà nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình có mái ấm vững chắc, an toàn; qua đó cũng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia khó khăn của cộng đồng xã hội đối với hộ gia đình khó khăn trên địa bàn, giúp họ có thêm điều kiện để ổn định, vươn lên trong cuộc sống./.