Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Đăk Rơ Ông

Sáng ngày 13/5, đồng chí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đăk Rơ Ông kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 05-NQ/HU, ngày 13/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện “về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị năm 2024” trên địa bàn xã. Cùng đi có lãnh đạo UBND huyện; các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; một số phòng ban chuyên môn có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Đăk Rơ Ông, ngay sau khi Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành nghị quyết số 05 “về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị năm 2024”, Đảng ủy xã đã xây dựng và ban hành nghị quyết về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị năm 2024 trên địa bàn xã, đồng thời tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, đảng viên và quần chúng Nhân dân; chỉ UBND, các ban ngành, đoàn thể xã cụ thể hóa nội dung nghị quyết của Đảng ủy, xây dựng các chương trình, kế hoạch của từng ngành, lĩnh vực để triển khai thực hiện các chỉ tiêu của nghị quyết đề ra.

Cùng với đó, công tác biên soạn sách lịch sử Đảng bộ xã cũng được nghiêm túc thực hiện. Đảng bộ xã đã ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo nghiên cứu biên soạn sách lịch sử Đảng bộ xã, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện…

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Đảng ủy xã báo cáo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn xã; những khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ; các đại biểu tham gia ý kiến. Đồng chí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Đảng ủy xã đạt được trong việc triển khai thực hiện nghị quyết.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy xã tiếp tục phát huy tốt vai trò của hệ thống chính trị trên địa bàn, tăng cường xuống cơ sở để nắm bắt tình hình nhằm phát hiện, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh, nổi cộm ngay từ cơ sở. tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn. Trong đó, đồng chí đề nghị các phòng ban, cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục phối hợp, giúp cho xã tháo gỡ những khó khăn còn gặp phải; Đảng ủy xã xây dựng các bảng biểu cụ thể đối với từng chỉ tiêu của nghị quyết để tiện cho việc theo dõi, chỉ đạo thực hiện. Xã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi, trồng một số loại cây trồng phù hợp, có giá trị kinh tế, đồng thời chủ động tìm kiếm, kêu gọi các doanh nghiệp, hợp tác xã liên kết tiêu thụ sản phẩm của người dân; hướng dẫn người dân sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi, sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước để phát triển kinh tế, tăng thu nhập.

Đồng chí đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn liên quan thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các xã, trong đó có xã Đăk Rơ Ông thực hiện hoàn thành chỉ tiêu về trồng rừng năm 2024 và trồng dặm các diện tích rừng trồng những năm trước. Xã tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng; chủ động công tác phòng chống thiên tai; tiếp tục thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Thực hiện việc thanh quyết toán các công trình, dự án đảm bảo đúng theo quy định; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát huy vai trò của mặt trận, các đoàn thể và của tổ cộng đồng trong giám sát việc thực hiện  hiệm vụ của cấp ủy, chính quyền địa phương. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp; chú trọng công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS. Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Chú trọng công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh; giữ vững an ninh nông thôn; làm tốt công tác dân tộc, tôn giáo; tiếp tục quan tâm công tác viết lịch sử Đảng bộ xã, phát triển đảng viên; chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, nhất là ở các chi bộ thôn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, các phòng ban chuyên môn của huyện thường xuyên theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, phối hợp với Đảng ủy xã trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao./.