Kiểm tra tiến độ, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, thành phố lần thứ IV, năm 2024 tại huyện Tu Mơ Rông

Chiều ngày 27/5, Đoàn kiểm tra tiến độ, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, thành phố lần thứ IV, năm 2024 do đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung để chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tại huyện Tu Mơ Rông. Làm việc cùng với đoàn, về phía huyện có đồng chí Phạm Xuân Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ) Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu các DTTS huyện Tu Mơ Rông được diễn ra thành công tốt đẹp, thời gian qua, BCĐ Đại hội đại biểu các DTTS huyện đã tích cực triển khai các nội dung liên quan đến Đại hội như: ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức, thành lập các Tiểu ban giúp việc Đại hội; Kế hoạch tổ chức Đại hội; Kế hoạch công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; hệ thống các văn kiện Đại hội; phân bổ đại biểu cho các xã và các ban, ngành đoàn thể theo số lượng được quy định; Hướng dẫn các xã, các ban, ngành, đoàn thể...cấp huyện chọn cử đại biểu theo tiêu chí đã quy định … Đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội và tiến độ triển khai các nội dung đã đảm bảo đúng quy định, thời gian đề ra.

Theo dự kiến, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tu Mơ Rông lần thứ IV năm 2024 sẽ được tổ chức trong 02 ngày 11 và 12/6/2024, với sự tham gia của 200 đại biểu, trong đó có 150 đại biểu chính thức và 50 đại biểu mời.

Đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh kết luận buổi làm việc

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm triển khai các nội dung của BCĐ Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tu Mơ Rông lần thứ IV năm 2024. Để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí đề nghị BCĐ Đại hội huyện tiếp tục rà soát các văn bản chỉ đạo, hệ thống các văn kiện; quan tâm bảo đảm cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị; đồng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội…