Lễ phát động Tết trồng cây và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Sáng 5/6, tại Trường Tiểu học xã Đăk Hà, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; về phía huyện có đồng chí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, UBND các xã.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm nay được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa” nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới. UBND tỉnh kêu gọi tất cả các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, toàn quân và toàn dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào, tốt cây đó; tiếp tục nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng. Tất cả hãy hành động từ chính mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng nhằm bảo vệ môi trường để môi trường sống của chúng ta ngày càng tốt hơn, xanh hơn, sạch đẹp hơn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp mong muốn các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh phấn đấu hơn nữa, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để thực hiện thắng lợi Nghị Quyết số 06-NQ/ĐH ngày 30/9/2020 Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; Nghị quyết chuyên đề số 06-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển lâm nghiệp bền vững trong đó chú trọng chỉ tiêu trồng rừng và trồng cây dược liệu.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu trồng lưu niệm tại khuôn viên sân Trường Tiểu học xã Đăk Hà và trồng thông ba lá 2 năm tuổi trước cổng Trường Tiểu học xã Đăk Hà và dọc 2 bên đường theo hướng đi đèo Văn Rơi.

Cũng trong đợt này, các xã trong huyện cũng đã tổ chức trồng thêm 100.000 cây thông 2 năm tuổi. Số cây thông này do Khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trao tặng.